January 29, 2023

โอบาเมยอง แสนเสียดายไม่ได้ลาแฟนบอลปืนใหญ่

ลากาแซตต์

สำหรับแฟนบอลในวงการบอลยุโรป โดยเฉพาะชาวแฟน ๆ ของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล และมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า น่าจะพอจำกันได้ดีว่า เมื่อสองวันก่อนนี้เองเราได้นำเสนอข่าวเด่นกรณีดังจากการที่ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง นักเตะในตำแหน่งกองหน้าชาวกาบองชื่อดัง ซึ่งในอดีตหลายปีที่ผ่านมาตั้งแต่ยุค อูไน เอเมรี่ ยังดูแลทีมอยู่ เขาเป็นนักเตะกองหน้าศูนย์กลางของทีมมายาวนาน ในฐานะดาวยิงที่ทำประตูให้กับทีมมาแทบทุกนัด และติดอันดับท็อปของดาวยิงในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หากแต่กลับมาประกาศย้ายทีมอย่างสายฟ้าแลบโดยไม่ให้แฟนบอลได้ตั้งตัวไปอยู่กับบาร์เซโลน่า

โอบาเมยอง กับการย้ายทีม

โอบาเมยอง

ฃซึ่งก่อนหน้านี้โอบาเมยองแม้ว่าจะมีข่าวว่าเป็นขวัญใจแฟนบอลปืนใหญ่ตลอดมา หากแต่ปัญหาก็คือเจ้าตัวมีปัญหาทางด้านการรักษาวินัยส่วนตัวมาตั้งแต่ตอนเป็นนักเตะเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ และคราวนี้ก็โดนสั่งลงโทษแบนไม่ให้ลงแข่งช่วยทีมตั้งแต่เดือนธันวาคม ซึ่งตอนนี้นักวิเคราะห์ก็มองว่าคนจะแบนไม่นานเพราะยังไงทีมก้ยังคงต้องใช้งานเขา หากแต่กลายเป็นว่านักเตะได้บินไปทำสัญญาเล่นให้บาร์เซโลน่าแบบไม่มีค่าตัวเนื่องจากเขากับปืนใหญ่ยอมยกเลิกสัญญากันแล้วนั้นเอง

โอบาเมยอง

แน่นอนว่ามันทำเอาแฟนบอลปืนใหญ่ที่เป็นแฟนโอบาเมยองพากันตกใจกันยกใหญ่ ซึ่งล่าสุดโอบาเมยองได้ออกมาให้ข่าวเรื่องดังกล่าว สรุปได้ว่า ถึงแฟนบอลทีมปืนใหญ่ทุกคน ตนขอขอบคุณที่ในช่วย 4 ปี ที่ผ่านมาคุณทำให้กรุงลอนดอนเป็นบ้านอันมีความสุขของผม ซึ่งได้ผ่านเรื่องราวที่ดีและแย่ด้วยกันมาตลอด แรงสนับสนุนของพวกคุณเป็นสิ่งที่เป้นแรงผลักดันให้คนทำงานได้ยอดเยี่ยมเสมอมา

โอบาเมยอง

การได้แชมป์กับทีมปืนใหญ่ และได้มีโอกาสสวมปอกแขนกัปตันทีมนี้ เป็นสิ่งที่ประทับใจตนมากที่สุดในชีวิตของตนเอง ซึ่งตลอดมาตนเองขอยืนยันว่าได้ทุ่มทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ ให้กับทีมนี้ และการที่ต้องย้ายทีมแบบไม่มีจังหวะได้ลาแฟนบอลก็ทำตนแสนเสียดาย รวมทั้งไม่ได้ลาเพื่อนร่วมทีมด้วย แม้จะย้ายทีมไปแต่ตนเองยังเคารพในสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ และแฟนบอลทุกคน ตนเองจึงขออวยพรให้พวกคุณมีความสุขต่อไป

ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย วิเคราะห์ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ