January 31, 2023

ปืนใหญ่ ตั้ง ลากาแซตต์ เป็นกัปตันทีมคนใหม่แทนโอบาเมยอง

ลากาแซตต์

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามการแข่งขันฟุตบอลบ่อยครั้ง โดยเฉพาะรายการแข่งขันฟุตบอลระดับอาชีพ ก็น่าจะรู้จักกันดีว่านอกจากตำแหน่งหลักสำคัญรวมทั้งผู้จัดการทีมหรือโค้ชผู้ฝึกสอน อีกหนึ่งตำแหน่งก็ถือว่าสำคัญมากเช่นเดียวกันนั่นก็คือตำแหน่งกัปตันทีม  และทีมที่เป็นทีมที่เปลี่ยนกัปตันทีมมาบ่อยครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในชีวิตลีกอังกฤษนั่นก็คือปืนใหญ่ อาร์เซนอล โดยก่อนหน้านี้มีนักเตะหลายคนได้มีโอกาสผลัดกันขึ้นมาสวมปลอกแขนกัปตันทีม อาทิ เมซุต โอซิล ที่ย้ายไปอยู่ทีมในประเทศตุรกีแล้ว และ กรานิต ชาก้า ก็เคยมีโอกาสทำหน้าที่กัปตันทีมปืนใหญ่เช่นกัน เพราะไปมีข่าวทะเลาะกับแฟนบอลทำให้ถูกปลดออกจากตำแหน่งไป และกัปตัน คนล่าสุด อาเล็กซองเดร์ ลากาแซตต์

ปืนใหญ่ กับตำแหน่งกัปตันทีมคนใหม่ ของ ลากาแซตต์

ลากาแซตต์

และในช่วงก่อนเดือนธันวาคม 2021 ที่ผ่านมาคนที่ทำหน้าที่กัปตันทีมมาตลอดมานั่นก็คือ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง  นักเตะกองหน้าดาวยิงชื่อดังชาวกาบอง ที่เคยทำผลงานให้กับทีมมาแล้วมากมายแต่แล้วก็เกิดเรื่องพิพาทกับฝ่ายบริหารของทีมโดยถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดทางวินัยของทีมและถูกแบนไม่ให้ลงแข่งขันช่วยทีมมาตั้งแต่เดือนธันวาคมจนเจ้าตัวตัดสินใจบอกเลิกสัญญาและย้ายแบบไม่มีค่าตัวไปอยู่กับบาร์เซโลน่าในช่วงตลาดนักเตะเปิดรอบ 2 เดือนมกราคมที่ผ่านมา แล้วก็มีผลทำให้ปืนใหญ่ไม่มีนักเตะในตำแหน่งกัปตันทีมถาวรเช่นเดียวกัน

ลากาแซตต์

ซึ่งภายหลังปล่อยให้แฟนบนรอคอยอยู่นานในที่สุดก็มีข่าวออกมาว่า มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมชื่อดังคนปัจจุบันของทีมปืนใหญ่ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะมอบหน้าที่กัปตันทีมถาวรให้กับใคร โดยก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนั่นก็คือ อาเล็กซองเดร์ ลากาแซตต์ นักเตะในตำแหน่งกองหน้าชื่อดังชาวฝรั่งเศสวัย 30 ปี อดีตคู่หูของโอบาเมยองที่ย้ายมาจากทีมโอลิมปิกลียงในปี 2017

ลากาแซตต์

อย่างไรก็ตาม แม้จะบอกว่าถาวรแต่ในความเป็นจริงแล้วนักเตะคนนี้เองก็มีสัญญาณเลยอยู่กับทีมเพียงแค่จบฤดูกาลนี้ โดยเขาลงแข่งขันช่วยทีมปืนใหญ่ในทุกรายการรวม 192 นัด ยิงไปได้กว่า 70 ประตู หากแต่ปัญหาสำคัญนั่นก็คือเจ้าตัวมีทีท่าจะไม่ต่อสัญญากับทีมแล้วและตามเขาบอกว่าเขาเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่วางแผนจะปล่อยให้สัญญาของตัวเองจบทีมปืนใหญ่หมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยเช่นเดียวกัน กัปตันคนใหม่จะอยู่ยาวกับทีมหรือจะย้ายไปอยู่ที่ไหนแฟนบอลอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไป

ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย วิเคราะห์ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ