November 30, 2022

นักฟุตบอลที่เลือกสโมสรฟุตบอลที่เป็นทั้งจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของตัวเอง

นักฟุตบอล

อาชีพ นักฟุตบอล นั้นก็ต้องมีจุดเริ่มต้น ซึ่งก็คือสโมสรฟุตบอล ซึ่งบางคนนั้นก็เติบโตมากับสโมสรที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และตัดสินใจเล่นกับสโมสรนั้นตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงแขวนสตั๊ด แต่บางคนนั้นก็เติบโตมามีชื่อเสียงโด่งดังก่อนถูกสโมสรอื่นๆที่ดีกว่าซื้อตัวไปร่วมทีม แต่ในช่วงบั้นปลายของชีวิตนักฟุตบอลพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะย้ายกลับมาสู่สโมสรที่เป็นจุดเริ่มต้นของพวกเขา เพื่อให้มันเป็นจุดสิ้นสุดของการอาชีพของตัวเขาเอง ซึ่งจะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลย

บรรดา นักฟุตบอล ที่เลือกสโมสรฟุตบอลที่เป็นจุดเริ่มต้น เป็นจุดสิ้นสุดอาชีพของตัวเอง

นักฟุตบอล

อังเดร เชฟเชนโก้ ดาวยิงชาวยูเครนซึ่งถูกยกให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของทีมชาติยูเครนตลอดกาล โดยเขาประสบความสำเร็จกับทีมดังของกัลโช่เซเรียอาอิตาลีอย่างปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ในยุคที่รุ่งโรจน์ และยังเคยคว้ารางวัลบัลลงดอร์มาครองได้ 1 สมัยอีกด้วย ซึ่งเขาเติบโตมากับสโมสร ดินาโม เคียฟ สโมสรชื่อดังของประเทศยูเครน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงก่อนที่จะถูก เอซี มิลาน ซื้อตัวไปร่วมทีม และในช่วงเวลาที่เขาค้าแข่งกับลีกฟุตบอลดังของโลก ก็มีโอกาสได้ไปเล่นในศึก พรีเมียร์ลีก กับสโมสรดังอย่าง เชลซี มาแล้ว และก่อนที่จะเลิกเล่นเขาได้ตัดสินใจย้ายกลับไปร่วมทีม ดินาโม เคียฟ อีกครั้งหนึ่งและประกาศแขวนสตั๊ดหลังจากนั้นไม่นาน

ราฟาเอล มาร์เกซ เขาคือสุดยอดกองหลังของทีมชาติเม็กซิโกที่ดีที่สุดตลอดกาลเลยก็ว่าได้ เติบโตมากับสโมสรในลีกเม็กซิโก อย่าง แอตลาส ก่อนที่จะถูกสโมสรดังในฝรั่งเศสอย่างโมนาโกคว้าตัวไปร่วมทีม และก็ก้าวไปโด่งดังระดับโลกกับสโมสรเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา และสร้างประวัติศาสตร์ มีชื่อเสียงมากมายในช่วงเวลาในการค้าแข้งของเขาที่ลาลีกาสเปน และสโมสรสุดท้ายที่เขาเลือกเล่นก็คือ แอตลาส นั่นเองซึ่งเป็นสโมสรที่เป็นจุดเริ่มต้นของเขาในชีวิตการค้าแข้ง

นักฟุตบอล

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ กองหน้าชาวเนเธอร์แลนด์ผู้นี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงกับสโมสรดังของลีกเนเธอร์แลนด์ อย่าง เฟเยนูร์ด ก่อนที่เขาจะถูก ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ซื้อตัวไปร่วมทีม และหลังจากนั้นก็ไปประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ลีกสูงสุดกับปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และก็เรียกได้ว่าเขาเป็นดาวยิงคนสำคัญของทั้งสองสโมสรและในช่วงบั้นปลายอาชีพ เขาได้ตัดสินใจย้ายกลับไปเล่นให้กับทีมสโมสรฟุตบอลที่เป็นจุดเริ่มต้นของเขาอย่าง เฟเยนูร์ด ก่อนที่จะประกาศแขวนสตั๊ดในเวลาต่อมาไม่นาน ซึ่งถือได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งนักเตะของ เฟเยนูร์ด ที่ประสบความสำเร็จ

ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย วิเคราะห์ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ