January 31, 2023

ผู้จัดการทีมปืนใหญ่เปิดใจหลังพ่ายแพ้หงส์แดง

ปืนใหญ่

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกอังกฤษจะทราบกันดีว่าความแน่นอนคือ ความไม่แน่นอนในวงการฟุตบอลอาชีพแห่งนี้โดยเฉพาะผลการแข่งขันฟุตบอลที่ยากจะคาดเดาว่า หลังจบฤดูกาลแล้วผลจะเป็นอย่างไรเกี่ยวกับผลงานของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอลในฤดูกาลนี้เริ่มต้นเดือนกับท้ายตารางหลายสำนักฟันธงว่าทีมนี้นอกจากจะไม่มีโอกาสลุ้นไปยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกแล้วอาจมีเสี่ยง ตกชั้นด้วยแต่ถึงอย่างนั้นปืนใหญ่ก็ค่อยๆทำผลงานตามมาจนแย่งอันดับ4ของตารางคะแนนได้ ชั่วคราวในเวลานี้ แถมดูจากจำนวนนัดที่แข่งขันแล้ว มีโอกาสถึงขั้นแย่งอันดับ 3 มาด้วยซ้ำ เพียงแต่น่าเสียดายที่นัดล่าสุดไปสะดุดพ่ายแพ้ให้กับทีมหงส์แดง0-2ประตูนั้นเอง

ผู้จัดการทีม ปืนใหญ่ กับความพ่ายแพ้นัดหลังสุด

ปืนใหญ่

โดยการแข่งขันนัดนี้เป็นการที่ปืนใหญ่ต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมหงส์แดง โดยในครึ่งแรกของเกมการแข่งขันก็ถือว่าสูสีอยู่พอสมควรและฝั่งปืนใหญ่เองก็มีโอกาสยิ่งทำประตูฝั่งผู้มาเยือนอยู่บ้าง แต่น่าเสียดายที่นายด่านฝั่งหงส์แดงไม่อนุญาตให้ปืนใหญ่ยิงทำประตูได้สำเร็จ อลิซซง เบรคเกอร์ ก็โชว์ลีลาการเซฟประตูได้ทุกครั้ง ในทางกลับกันดังจากยันเสมอได้ในครึ่งแรก พอมาถึงครึ่งหลังก็เป็นปืนใหญ่ที่พลาดถูกทีมหงส์แดงยิงขึ้นนำจนกระทั่งจบสกอร์ด้วย 0-2 ประตู โดยที่ฝ่ายเจ้าบ้านไม่สามารถยิงคืนได้เลย

ปืนใหญ่

ซึ่งล่าสุด มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของปืนใหญ่ได้ออกมาให้ข่าวหลังการแข่งขันสรุปได้ว่า ผลการแข่งขันในวันนี้ไม่ได้แสดงให้เห็นว่าทีมของเราเล่นแย่แต่อย่างใด  หากแต่โดยภาพรวมแล้วเราเล่นได้ดีในจังหวะที่เล่นตัวต่อตัว และมีอีกหลายจังหวะที่ทีมกำลังเล่นได้เหนือกว่า รวมทั้งเด็กๆในทีมก็แสดงให้เห็นถึงความกล้าเล่นตามแผนการที่เราวางเอาไว้ แต่น่าเสียดายที่ผลการแข่งขันไม่ได้ตัดสินเพียงแค่นั้น

ปืนใหญ่

แต่มันตัดสินด้วยการยิงประตูในกรอบเขตโทษ และทีมฝั่งตรงข้ามก็ทำประตูได้มากกว่า ทำประตูได้ถึง 2 ประตูด้วยกัน ในขณะที่ทีมเราไม่สามารถทำได้ ซึ่งตนก็ไม่ได้รู้สึกมีความสุขกับการเสียประตูตัวแต่อย่างใเด  หากแต่ต้องยอมรับมันเพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของเกมการแข่งขันฟุตบอล และนั่นคือความแตกต่างของทีมพวกเขาและทีมของพวกเราในนัดนี้

ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย วิเคราะห์ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ