November 30, 2022

แก่แล้วสมควรโล๊ะ ข่าวใหม่ปารีสแซงต์ แชร์กแมง เตรียมขาย เนย์มาร์ ตลาดนักเตะเปิดกลางปี

เนย์มาร์

วงการฟุตบอลโดยเฉพาะวงการฟุตบอลยุโรปนั้น แต่ละยุคสมัยนั้นจะมีนักเตะชื่อดังออกมาประดับวงการแต่ละรายการอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในนักเตะที่สร้างชื่อมาตั้งแต่ตอนอยู่ มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า กว่าจะย้ายมาอยู่กับปารีสแซงต์ แชร์กแมงนั่นก็คือ เนย์มาร์ โดยเขาเป็นนักเตะกองหน้าชื่อดังชาวบราซิลที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นบิดาแห่งนักเตะมากฝีมือในยุคปัจจุบันโดยก่อนหน้านี้ เขาเคยสร้างชื่อจากการรู้จักทีมบาร์เซโลน่าในช่วงปี 2013 ก่อนที่ปารีสแซงต์ แชร์กแมงจะยอมทุ่มเงินมากถึงประมาณ 222 ล้านยูโร เพื่อดึงนักเตะคนนี้ให้ย้ายมาอยู่กับทีมตนเองในช่วงกลางปี 2017

เนย์มาร์ อาจได้ออกจากปารีสแซงต์ แชร์กแมง

เนย์มาร์

โดยให้หลังจากเนย์มาร์ย้ายมาอยู่กับปารีสแซงต์ แชร์กแมงเขาก็ทำงานได้คุ้มค่าสมราคาค่าตัว เพราะช่วยให้ทีมคว้าแชมป์รายการแข่งขันในประเทศฝรั่งเศสได้มากมายหลายรายการ อย่างไรก็ตาม มีเพียงรายการเดียวที่เขายังไม่สามารถพาทีมปารีสแซงต์ แชร์กแมงไปคว้าได้สำเร็จนั่นก็คือรายการแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนสืลีกนั้นเอง แม้ว่าเจ้าตัวจะคงเป็นนักเตะฝีมือดีแต่ก่อนหน้านี้ช่วงซักประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว เราก็มักจะได้ข่าวว่าเจ้าตัวมักจะก่อเรื่องภายในทีมไม่ว่าจะเป็นนักเตะที่ทัศนคติการเล่นฟุตบอลที่แย่ เป็นตัวทำให้ทีมฟุตบอลแตกแยกทะเลาะกับเพื่อนร่วมทีม และแฟนบอล แม้แต่มีคดีอาญาเกี่ยวกับทางเพศกับสุภาพสตรีในประเทศฝรั่งเศส

เนย์มาร์

โดยวันเวลาเปลี่ยนตัวนักเตะที่มีประสบการณ์มากขึ้นในช่วงประมาณปีหลังมานี้ ก็เริ่มทำตัวดีขึ้นและไม่มีข่าวคราวก่อเรื่องก่อราวในทีมอีกต่อไป พร้อมกับบอกว่าเจ้าตัวกำลังอยู่ดีมีสุขกับทีมปารีสทีมนี้พร้อมกับมีวุฒิภาวะในตัวเองมากขึ้น ตัวนักเตะย่างเข้าสู่อายุ 30 ปี แล้ว อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทีมปารีสกำลังวางแผนที่จะพัฒนาทีมโดยเปลี่ยนขุมกำลังเป็นนักเตะสดใหม่มากยิ่งขึ้น

เนย์มาร์

ซึ่งนักตเที่เราเอ่ยมาก็เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ถูกตกเป็นเป้าหมายว่าจะขายเขาออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ 2022 ที่จะถึงนี้ โดยตั้งราคาค่าตัวขั้นต่ำเขาไว้เพียงแค่ประมาณ 90 ล้านยูโรเท่านั้น โดยทีมที่ตกเป็นข่าวลือว่าให้ความสนใจกับเขานั่นก็คือทีมบาร์เซโลน่าทีมเดิมนั่นเอง

ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย วิเคราะห์ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ