November 30, 2022

เอาผู้จัดการทีมมาแล้วต้องเอานักเตะมาด้วยผีแดงเริ่มดึงตัวอาแจกซ์

ผีแดง

นับว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่งสำหรับ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ภายหลังยุคปี 90 -2013 ทีมฟุตบอลทีมนี้ก็ฟอร์มการเล่นตกลงจนน่าใจหายเรียกได้ว่าเดียวดีเดียวแย่จนแฟนบอลรู้สึกเหมือนขึ้นรถไฟเหาะ แต่ที่แน่น ๆ ผีแดงกลับไม่อาจคืนสู่ตำแหน่งแชมป์ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษและยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก เสียที มีใกล้เคียงที่สุดก็คือตอนนที่ โชเซ่ มูริณโญ่ เข้ามาคุมทีมและพาทีมคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกได้สำเร็จ หากแต่ในฤดูกาล 2018-2019 เขาก็ถูกปลดกลางอากาศไปและ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ก็มาคุมทีมแทน แต่แล้วในฤดูกาลที่ผ่านมาเขาก็โดนปลดไปอีกครั้ง จากนั้นหลังสสิ้นสุดฤดูกาลก็ได้ เอริก เทนฮาก มาคุมทีมต่อไป ถือว่าเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

ผีแดง กับเป้าหมายนักเตะใหม่คนแรก

ผีแดง

แน่นอนว่าจากการที่ เอริค เทนฮาก เข้ามาดูแลทีมผีแดงในช่วงตลาดนักเตะเปิดครั้งใหญ่กลางปีนี้พอ จะว่าดีก็ดีอยู่เพราะมันสามารถให้เข้าได้ทำการเสริมทัพปรับปรุงนักเตะในทีมได้ถ้าหากว่าเจ้าของและฝ่ายบริหารทุ่มเทให้เขามากพอ แน่นอนว่าในเมื่อเขาเป็นอดีตผู้จัดการทีมจากอาแจกซ์อัมสเตอร์ดัม นอกจาก ดอนนี ฟาน เดอ เบค ซึ่งเป็นอดีตนักเตะฝีมือจากอาแจกซ์โดยผีแดงซื้อมาก่อนหน้านี้แต่ดันไม่ยอมใช้งานทำให้เขาต้องย้ายแบบยืมตัวไปอยู่เอฟเวอร์ตันฤดูกาลที่ผ่านมา

ผีแดง

น่าจะมีโอกาสแข่งขันช่วยทีมผีแดงมากกว่านี้เพราะได้อดีตผู้จัดการทีมทีมเก่าของตนเองมาคุมผีแดงแล้ว นักเตะคนไหนที่เทนฮากจะดึงจากทีมเก่ามาเสิรมทีมบ้าง โดยลือกันว่าเวลานี้ผีแดงกำลังเดินหน้าขอดึงตัว เยอร์เรี่ยน ทีมเบอร์ กองหลังชื่อดังของทีมดังจากเนเธอร์แลนด์ให้ย้ายมาช่วยแนวรับของทีมแมนฯยูที่ดูจะอ่อนลงมากในฤดูกาลก่อน

ผีแดง

ที่เรียกได้ว่าแทบป้องกันใครบุกไม่ได้เลย โดยมีการคาดหมายว่าราคาค่าตัวของเขาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 43 ล้านปอนด์ ในการดึงตัวเขามาร่วมทีม จะจริงใหม่แฟนบอลติดตามข่าวกันต่อไป

ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย วิเคราะห์ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ