November 30, 2022

ขวัญใจคนทั้งชาติ ซาดิโอ มาเน่ บอกคนเซเนกัลทิ้งทุกอย่างดูเขาลงเตะ

ซาดิโอ มาเน่

ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าคนใหม่ของบาเยิร์น มิวนิคเล่าถึงชีวิตแฟนบอลชาวเซเนกัล บ้านเกิดของเขาว่ามีความคลั่งไคล้ขนาดไหน โดยบอกกับสื่อสโมสรว่า ไม่มีใครยอมทำงานทำการเลยในตอนที่เขาลงเล่น

ซาดิโอ มาเน่ บอกสื่อต้นสังกัดใหม่ เซเนกัลหยุดนิ่งเพื่อดูเขาเล่นแน่

ซาดิโอ มาเน่

ซาดิโอ มาเน่กองหน้าวัย 30 ปีเซ็นสัญญา 3 ฤดูกาลกับทีมแชมป์เก่าบุนเดสลีกา บาเยิร์น มิวนิค หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากกับลิเวอร์พูล

ดาวยิงที่ปัจจุบันกำลังพักผ่อนอยู่ที่มาร์ยอก้าในสเปนถูกคาดว่าจะไปร่วมทีมกับเพื่อนในสโมสรใหม่ในอีกไม่กี่วันนี้กลายเป็นที่รักยิ่งของชาวเซเนกัล ไม่ใช่แค่ในฐานะนักเตะกัปตันทีมชาติเท่านั้น แต่ซาดิโอ มาเน่ เป็นอะไรที่มากกว่า

จากประสบการณ์ชีวิตในวัยเด็กที่ยากลำบาก และถูกเล่าต่อกันอย่างกว้างขวางซาดิโอ มาเน่ ในวันที่มีศักยภาพและรายได้มากนำเงินเหล่านั้นกลับไปสร้างโรงพยาบาล โรงเรียน มัสยิดในบัมบาลีบ้านเกิด ทั้งยังช่วยในการทำให้ชุมชนมีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง จัดหาแล็บท็อปเพื่อการศึกษา รวมถึงการให้ความช่วยเหลือทางการเงินให้กับครอบครัวที่ต้องการในทุกเดือน การลงมือไปอย่างมากมายส่งผลให้ดาวยิงรายนี้เป็นฮีโร่ของชาวเซเนกัลมาตลอดหลายปี

ซาดิโอ มาเน่

สถานะของฮีโร่ที่ติดตัวซาดิโอ มาเน่ ถูกยกระดับขึ้นไปอีกเมื่อเขาสามารถพาทีมก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ทวีปแอฟริกาในศึก แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เมืองดาการ์ เมืองหลวงของประเทศแทบจะหยุดนิ่งเมื่อทุกคนออกมาต้อนรับนักเตะบนขบวนรถเปิดประทุนที่เคลื่อนขบวนได้อย่างเชื่องช้านานหลายชั่วโมง แฟนๆ ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้า ต้นไม้และทุกอย่างที่สามารถขึ้นไปได้เพียงเพื่อจะเห็นนักเตะและทีมชาติของพวกเขาให้ชัดๆ

“เมื่อผมแข่ง แฟนบอลที่บ้านเกิดไม่มีใครยอมทำงานกันเลย ทุกคนพากันมาอออยู่หน้าทีวีกันหมด”ซาดิโอ มาเน่บอกกับสื่อสโมสรซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย

มันไม่ได้มีความหมายในทางเย่อหยิ่ง เพราะซาดิโอ มาเน่ ไม่ใช่คนแบบนั้น เพราะแม้ว่าเขาจะเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของเซเนกัล เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมของทวีปในปีล่าสุด แต่ชื่อเสียงในด้านความอ่อนน้อมถ่อมตนนั้นเป็นที่รู้กัน ขนาดว่าเขาเองยังเคยขอร้องแฟนบอลว่าอย่าเรียกเขาว่าเป็นราชาด้วยซ้ำ

ซาดิโอ มาเน่

“ครอบครัวเคยไม่ชอบที่จะให้ผมไปเล่นฟุตบอล เพราะพวกเขาเห็นว่าผมมองฟุตบอลสำคัญกว่าการเรียน บ้านเกิดผมเป็นเมืองเล็กๆ มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ใครสักคนจะกลายมาเป็นนักเตะอาชีพ แต่ผมรู้สึกว่าผมจะทำมันได้ ผมวิ่งตามความฝันของผมในขณะที่ครอบครัวรู้ว่ายังไงก็ห้ามผมไม่อยู่”
“มันเป็นการตัดสินใจที่ไม่มีวันเสียใจกับมัน เมื่อผมกลายเป็นนักเตะอาชีพ ทุกอย่างก็กลับกลายเป็นดี ตอนที่ผมลงเตะมันมักจะตรงกับวันหยุดที่นั่น การมาอยู่ที่มิวนิคนี่มันดีมาก เวลาที่ผมลงเล่นให้กับบาเยิร์น ที่บ้านเกิดผมในเซเนกัลคงจะไม่มีใครยอมงทำงานกัน”ซาดิโอ มาเน่กล่าวปิดท้าย. และห้ามพลาด itp slot  สล็อตไอทีพี อันดับ 1  เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย วิเคราะห์ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ