January 29, 2023

ฟีฟ่าได้ผู้ตัดสินนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกแล้ว

ฟุตบอลโลก

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ออกมายืนยันกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยที่ซีมอน มาร์ซิเนียค ผู้ตัดสินชาวโปแลนด์ จะได้ทำหน้าที่ลงเป่าเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบชิงชนะเลิศที่กาตาร์

ในวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2022 ตามเวลาในบ้านเรา 22.00 น. โดยเป็นการโคจรมาพบกันระหว่างอาร์เจนติน่าจะดวลกับฝรั่งเศส ซึ่งจะมีทีมงานร่วมชาติลงทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินทั้ง 2 คนอีกด้วย

มาร์ซิเนียค ผู้ตัดสินชาวโปแลนด์รายแรกเป่าชิงดำ ฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลก

  ซิมอน มาร์ซิเนียค กลายเป็นผู้ตัดสินชาวโปแลนด์คนแรกในประวัติศาสตร์ของชาติที่จะได้ลงทำหน้าที่เป่าเกมรอบชิงชนุเลิศฟุตบอลโลก 2022 ที่อาร์เจนติน่าจะฟาดแข้งกับฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์นี้  โดยมีสองผู้ช่วยผู้ตัดสินร่วมชาติอย่างพาเวล โซโคลนิคกี้ และโทมัส ลิสต์กีวิคซ์ต่างได้รับเกียรติให้ลงทำหน้าที่ในแมตช์สำคัญดังกล่าวด้วย  ขณะที่ผู้ตัดสินที่ 4 เป็นเปาจากสหรัฐอเมริกาอย่างอิสมาเอล เอลฟาธ

มาร์ซิเนียคได้ลงตัดสินศึกฟุตบอลโลก 2022 ในเกมรอบแบ่งกลุ่มที่ฝรั่งเศสเฉือนชนะเดนมาร์ก 2-1 และในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่อาร์เจนติน่ากำชัยเหนือออสเตรเลียไปตามระเบียบ 2-1 จากผลงานการเป่า 2 เกมดังกล่าวเข้าตาปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า หัวหน้าทีมงานผู้ตัดสินของฟีฟ่า เป็นอย่างมาก  ทำให้มอบหน้าที่อันเป็นเกียรติอย่างยิ่งนี้ให้กับเปาจากโปแลนด์วัย 41 ปีรายนี้ในที่สุด

ฟุตบอลโลก

ทางด้านทีมงานในห้องวีเออาร์ในศึกชิงดำศึกฟุตบอลโลก 2022 นั้นประกอบไปด้วยตัวแทนจาก 4 ชาติด้วยกันเลยทีเดียว  โดยจะเป็นการทำหน้าที่ร่วมกันระหว่างโทมัส ควีอาตคอฟสกี้ของโปแลนด์,  ฮวน โซโต้จากเวเนซุเอล่า,  ไคล์ แอตกินส์จากสหรัฐอเมริกา  และแฟร์นานโด เกร์เรโร่ของเม็กซิโก

ฟุตบอลโลก

ทั้งนี้ทั้งนั้นคอลูกหนังทั่วโลกคงต้องตามลุ้นบทสรุปฟุตบอลโลก ในครั้งนี้ว่าจะออกมาเป็นอย่างใด  โดยลีโอเนล เมสซี่จะนำอาร์เจนติน่าคว้าแชมป์โลกเพิ่มได้อีกสมัยหรือไม่  รวมทั้งยังน่าจะเป็นการปิดฉากมหกรรมลูกหนังโลกของพ่อค่าแข้งทองคำวัย 35 ปีชาวอาร์เจนไตน์ 

ขณะเดียวกันนั้นฝรั่งเศสก็มีโอกาสทองเป็นแชมป์เก่าทีมแรกในรอบ 60 ปีที่สามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ และไม่ควรพลาด ufa747 เว็บพนันออนไลน์สุดปัง ดล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ฝาก-ถอนไม่มีขั้นต่ำ ไม่จำกัดครั้งตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย วิเคราะห์ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ